29.8.12

DRESSMONSTA ON KENH14.VN


WOOT! IT'S FINALLY HERE! MY INTERVIEW WITH KENH14.VN :)

*

I want to thank my darling Kim Nguyen of Chocolate on Cashmere for this sweet feature. Here is the interview we did with translation. Such a lovely way to start my day!

Goodnight kisses to all my darlings in Vietnam <3


ENJOY! xx

*Chào Daul Be, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân với các bạn độc giả được không?
Hi Daul Be, could you introduce yourself to everyone?

Xin chào các bạn, mình là Daul Be, hiện đang học Marketing và Management ở New York. Mình là người sáng lập và sáng tạo của trang blog Daul/Dressmonsta, và Brand Ambassador của một store online nữa. Khi không phải bù đầu trong công việc và blogging thì mình thích đi du lịch bụi, shopping lung tung đồ vintage và đi xem triển lãm. 

Hi everyone, I'm Daul Be, currently studying Marketing and Management in New York. I'm the Founder/Creative Director of the blog Daul/Dressmonsta, and I'm also the Brand Ambassador for an online store. When I'm not working or blogging, I like to travel around, vintage shopping, and going to exhibitions.Bạn có thể miêu tả đôi chút về phong cách của mình?
How would you describe your style?

Mình không thích bó buộc bản thân theo một phong cách nhất định nào cả. Mình mặc những gì mình thích theo cách của riêng mình. Có thể nói phong cách của mình khá ngẫu hứng và có một chút ladylike.

I don't like to tie myself into a certain style. I wear what I like in my own way. I'd say that my style is pretty spontaneous and a bit ladylike.Công thức mix đồ yêu thích của bạn là?
Your favorite way to mix clothes is ...?

Mình thích mix những món đồ kiểu dáng structured, họa tiết bắt mắt với những item như váy da, áo blouse dáng oversized. Đôi khi mình mặc đồ theo cảm xúc của mình ngày hôm đó. Tuy nhiên mình luôn lấy một item làm tâm điểm (như giày hoặc chân váy) rồi sáng tạo thêm từ item đó. Mình không máy móc trong ăn mặc. Quan điểm của mình là dễ mặc và độc đáo.

I like to mix structured silhouettes, clashing prints with my staples such as leather skirt, and oversized blouses. Sometimes I dress depending on my mood that day. I always pick an item (usually shoes or skirts) and go from there. I'm not that conservative. My motto is easy and quirky.

Bạn cảm thấy không thể thiếu item gì trong tủ quần áo của bạn?
What's the item you can't live without in your closet?

Chắc chắn là bộ sưu tập giày cao gót và váy!

My collection of heels and dresses!

Bạn hay tìm nguồn cảm hứng mix đồ từ đâu?
How do you find inspiration? 

Cảm hứng đến với mình từ quan sát cuộc sống xung quanh, đặc biệt là những bộ phim kinh điển và sách nghệ thuật. Những bộ phim như The Great Gatsby, How to steal a million và cả phim tài liệu về những nhà thiết kế lừng danh như Yves Saint LaurentCoco Chanel đều có ảnh hưởng đến phong cách của mình. Mình cảm thấy rất may mắn vì sống ở Manhattan, đi đâu cũng có thể dễ dàng kiếm được cảm hứng.

Inspiration comes from observing my surroundings, also classic movies and art books. Movies like The Great Gatsby, How to Steal a Million and even documentaries about legends like Yves Saint Laurent, Coco Chanel has a great influence on my style. I feel very blessed to be living in Manhattan, you get inspired just by walking anywhere.
Bạn có tuân theo quy tắc thời trang nào khi mix đồ không?
Do you have any rules when it comes to dressing up?

Mình chỉ có một quy tắc duy nhất là không bao giờ ra khỏi nhà nếu thiếu một đôi giày tốt!

I only have one: Never leave without good shoes!

Bạn nói không với kiểu trang phục như thế nào?
Is there any trend that you'd say NO to?

Never say never – Không bao giờ nói không. Mình đã tự làm bản than ngạc nhiên rất nhiều lần với những item khó mix như mặc đồ màu vàng chói lọi hay hoạ tiết trái cây. Mình nghĩ thời trang bao giờ cũng cần một chút “bad taste” thì mới thú vị!

Never say never. I've surprised myself many times before, like wearing bright yellow or fruit prints. I think fashion always need some "bad taste" to keep it exciting!

Thời trang có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn?
What kind of influence does fashion have on your life?

Thời trang với mình không chỉ là quần áo mà còn là một cách sống.

Fashion to me doesn't stop at clothes, it's a lifestyle.Bạn nghĩ sao về thời trang Việt so với thời trang thế giới?
What do you think of the fashion industry in Vietnam compared with the world?

Mình thấy thời trang Việt càng ngày càng thú vị và đa phong cách hơn. Đặc biệt là trong những năm gần đây có thêm các tạp chí thời trang danh tiếng thế giới vào Việt Nam (Elle, Harper's Bazaar) và các sân chơi thời trang như Xtyle.

I think it keeps getting more exciting and daring. Especially in recent years when we have all these world's top selling fashion magazines coming in (Elle VN, Harper's Bazaar VN) and fashion forum like Xtyle.

Bạn có nghĩ mình sẽ hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang?
Do you think you will be working in the fashion industry?

Chắc chắn rồi!

It can't get any better than that!

Ngoài thời trang, bạn còn có sở thích nào khác không?
Do you have any other interests besides fashion?

Có chứ! Mình rất thích thiết kế nội thất.

Yes! Interior design comes after fashion for me. Bạn đến với Xtyle như thế nào và nghĩ gì về Xtyle?
How do you find out about Xtyle and what are your thoughts on it?

Mình biết đến Xtyle qua Kenh14. Mình nghĩ Xtyle giống như một “fashion wonderland" vậy. Ai cũng có phong cách riêng và không ngại thể hiện bản thân mình.

I found Xtyle through Kenh14. I think Xtyle is like a "fashion wonderland" where everyone has their own unique style and not afraid of showing it to the world.

Xtyler yêu thích của bạn là ai?
Who is your favorite Xtyler?

Quyền Mike luôn làm mình cảm thấy ngạc nhiên. Mình cũng thích sự rực rỡ trong phong cách củaLinh Đoàn nữa.

Mike Q always surprised me. I also like Linh Doan's eclectic style.


Thay cho lời chào tạm biệt, bạn có thể cho các bạn đọc một lời khuyên về thời trang?
Instead of goodbye, do you have any fashion advice to the readers?

Mỗi ngày đều là một buổi biểu diễn thời trang và thế giới chính là runway của bạn. Bởi vậy, hãy luôn mặc đẹp nhất có thể và bước đi với sự tự tin!

Every day is a fashion show and the world is your runway. So always dress your best and walk with confidence.

*
THANK YOU XTYLE VN AND MY FABULOUS BABY DRESSMONSTAS FOR MAKING MY DAY SWEETER! 

Lots of love,

xx Be1 comment:

magda said...

Ooh La La girl.....you look Fab!